Học ngữ pháp Tiếng Anh sẽ không còn nhàm chán

Thảo luận trong 'Tư vấn du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 12/1/18.

Tags:
 1. elight123

  elight123 VIP Member

  Tham gia ngày:
  1/3/17
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  1
  Mọi người đều hiểu tầm quan trọng của việc học ngữ pháp tiếng Anh, nhưng với nhiều người, việc học ngữ pháp lại không hề thú vị chút nào. Nếu chúng mình cũng nằm trong số đó, hãy thử học ngữ pháp theo một cách thức khác xem. Sự nhàm chán sẽ không còn tồn tại!
  Bạn hãy xem ngữ pháp như là một bài tập để tăng cường sự nhanh nhạy và sắc bén với ngôn ngữ. Nếu chỉ học ngữ pháp thôi thì chắc chắn không đủ để hỗ trợ chúng ta giỏi tiếng Anh, nhưng lại là nền tảng cho vốn kiến thức của chúng mình sau này. Bạn hãy coi ngữ pháp là một bài tập sinh lý mà các cầu thủ hay tập luyện viên vẫn làm: một vài bài tập đều đặn để chuẩn bị trước trận đấu quan trọng. Vậy bí quyết nào cho việc học ngữ pháp hiệu quả?
  Xem thêm: tieng anh online
  1. Học có chọn lọc
  Bạn thường học ngữ pháp theo phương pháp nào? Bạn sẽ ôm lấy một cuốn sách ngữ pháp và đọc từ đầu đến cuối sách với hy vọng sẽ giảm khả năng của người dùng nó ư? Đừng phí phạm thời gian nữa! Việc học cực tốt phải được đặt lên hàng đầu. Điều đó có nghĩa là chúng ta chỉ nên tập trung vào những phần mình còn yếu. Bạn có khả năng làm các bài tập kiểm tra kiến thức tổng hợp trong những cuốn sách và tự phát hiện ra lỗ hổng của mình. Một số trang web cũng cung cấp các dạng bài tập kiểm tra hỗ trợ bạn phát hiện ra điều này.
  2. Học một biện pháp chủ động

  Một cuốn sách tự học ngữ pháp thường chia ra thành các đề mục khác nhau. Để tối ưu hoá việc học, chúng mình cần phải
  (i) trả lời các câu hỏi trong mỗi đề mục
  (ii) đối chiếu các câu trả lời
  (iii) cố gắng tự mình rút ra các quy tắc ngữ pháp
  (iv) đọc các phần hướng dẫn trong sách để kiểm tra khả năng toàn thân của chúng ta. Học ngữ pháp nên là một chức năng mà chúng ta đặt ra để giải quyết vấn đề hơn là thứ mà bạn hãy quan tâm tìm thấy niềm yêu thích.
  Xem thêm: hoc tieng anh giao tiep cho nguoi di lam
  3. Học theo hoàn cảnh
  Hãy học theo cách thức lấy thực hành làm cơ sở! Nếu mỗi quy tắc có rất nhiều các trường hợp đặc biệt ư? Bạn đừng quá lo lắng vì có khi bạn chẳng bao giờ cần đến chúng. Cách hiệu quả nhất là bất kỳ lúc nào bạn cũng để ý đến các biểu hiện ngữ pháp. Ví dụ, khi chúng mình đọc một bài nào đó, bạn hãy coi là người ta đã thường xuyên dùng giới từ/ tính từ/ trạng từ như thế nào? Hãy ghi chú lại nếu cần thiết. Chỉ khi bạn thực sự muốn nghiên cứu trỗi một vấn đề gì thì chúng ta mới có động lực để học tập nó.
  4. Tự khuyến khích mình
  Hãy đối diện với vấn đề của chúng ta! Đối với hầu hết mọi người, việc học ngữ pháp rất nhàm chán và buồn tẻ. Chính vì thế có rất nhiều phương pháp để khuyến khích mình. Chẳng hạn, chúng mình có thể đặt mục tiêu lấy một chứng chỉ, như CAE hoặc CPE, tham dự vào cộng đồng trên mạng, lập thói quen cho một chuyến xuất ngoại hoặc cố gắng để kiếm được một người bạn chat hợp gu qua mạng.
  More: thi toeic online có đáp án
  5. Chọn một cuốn sách tự học tương thích
  Sách mãi mãi là người chúng ta tốt. Bạn có mẹo hay mua một cuốn sách ngữ pháp trong đó có nhiều dạng bài tập, nhưng nhớ là phải có phần lời giải ở mặt sau của cuốn sách để dễ dàng đối chiếu. Đồng thời một cuốn sách tương thích với trình độ ngày nay của bạn thì sẽ hữu ích hơn nhiều vì các cuốn thường được phân theo các trình độ khác nhau. Thứ nhất bạn nên trả lời một vài câu hỏi và cân nhắc liệu cuốn sách có khó hay là dễ quá so với khả năng tiếp thu của chúng ta không? Một cuốn sách giáo khoa nào mà chia các đề mục ngữ pháp theo các mức trình độ tăng dần cũng là một sự quyết định thông minh.
  Tags:
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...